Tháng Hai 21, 2021

Agency là gì? Cách chọn chuẩn xác Agency?

Công nghệ dần dần càng phát triển hơn từng ngày và đặc biệt phải kể tới ngành Marketing ngày này được nhiều doanh nghiệp chú ý tới. Nhưng lúc đó người ta lại chú ý tới Agency. Vậy Agency là gì? Sau đây hãy tìm hiểu chi tiết về Agency nhé!

Agency là gì?

Agency là gì? Là những công ty, doanh nghiệp truyền thông quảng cáo cung cấp dịch vụ Marketing cho những Client. Còn được gọi chính là công ty đối tác một cách chuyên nghiệp nhất.

Ở tại 4P của Marketing bao gồm Product, Price, Place và Promotion. Những công ty sản xuất, Client sẽ tập trung hơn vào 3P đầu như sản phẩm, giá cả và phân phối. Chữ P cuối (Promotion) sẽ thuê những công ty Agency. Agency và Client hai đường đi riêng mà một Marketer phải lựa chọn khi đi vào Marketing.

Cuộc sống của Agency và cuộc sống tại Client như hai mảng màu khác nhau hoàn toàn, thích hợp với người này những lại không thích hợp với người kia.

Nhiệm vụ chính của Agency tương tự như phòng Marketing bên ngoài của công ty đối tác do thực hiện toàn bộ những tính năng như phòng Marketing dựa vào đặc điểm của hợp đồng.

Những loại hình Marketing Agency là gì? Production (sản phẩm), Creative Agency (sáng tạo), Market Research Agency (nghiên cứu), Event Agency (sự kiện), Direct Agency (Marketing trực tiếp), Media Agency (sản xuất TVC).

Những ký năng quan trọng để làm việc ở trong công ty Agency

Kỹ năng quan sát

Quan sát chi tiết, nhiều hơn có thể thêm được nhiều cảm hứng sáng tạo. Do sản phẩm được công ty truyền thông sản xuất như nhu cầu ở trong cuộc sống.

Kỹ năng phân tích

Bạn làm ở trong công ty Agency luôn có nhiều câu hỏi khác nhau. Mỗi khi quan sát những sự kiện, phải luôn hỏi vì sao nó lại như thế và nguyên nhân sâu xa của nó là gì. Khi thấu hiểu bản chất của sự việc, lúc đó việc thỏa sức sẽ tốt hơn.

Tư duy logic hợp lý

Tư duy logic điều rất quan trọng do mục đích của truyền thông để giải quyết mọi vấn đề.

Kỹ năng truyền đạt

Bạn đang làm trong truyền thông nếu như không có khả năng truyền đạt, lúc đó không bao giờ có thể đưa suy nghĩ của mình tới khách hàng. Lúc đó khó mà thuyết phục khách hàng dùng sản phẩm của doanh nghiệp.

Kỹ năng làm việc theo nhóm

Bạn muốn có ý tưởng sáng tạo hoàn hảo, việc làm việc theo nhóm bao gồm:

  •       Creative
  •       Planner
  •       Design

Những điều đó thực sự rất quan trọng và có ý nghĩa không nhỏ. Không có một ai có thể tự tin có thể làm một mình trong công ty quảng cáo.

Các vị trí công việc ở trong một công ty Agency

Trong công ty Agency bao gồm vị trí nào? Sau đây hãy tìm hiểu hơn về những vị trí này.

Copywriter

Vị trí này hỗ trợ đóng góp ý tưởng, ngôn từ cũng như viết nội dung quảng cao, slogan, tagline …. Họ có nhiệm vụ truyền cảm hứng và miêu tả sản phẩm.

Designer

Bộ phận chịu trách nhiệm thiết kế và tạo sản phẩm để in, xuất bản …. Họ có nhiệm vụ truyền tải nội dung từ Copywriter thành các hình ảnh, sắp xếp bố cục thích hợp nhất.

Film Director

Hay còn gọi đạo diễn, người sẽ có nhiệm vụ trực tiếp chỉ đạo quay nhưng TVC quảng cáo.

Photographer

Người chụp ảnh tiếp đến chuyển qua cho bộ phận Designer dùng trong việc minh họa hình ảnh trong những bài quảng cáo.

 Media Planners

Người phải lập kế hoạch truyền thông, đồng thời giúp, giải đáp khách hàng để họ đạt được mục tiêu quảng cáo của mình.

Media Buyers/ Booking

Người có nhiệm vụ truyền thông, liên hệ với những trang báo, đài truyền hình … Để thương lượng với chủ sở hữu.

Account Excutive (Junior)

Người ở vị trí trung gian kết nối Agency với khách hàng. Công việc là tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ tốt cho khách hàng. Sắp xếp những cuộc hẹn giữa Agency và khách hàng sau đó.

Account Manager

Người cùng với bộ phận Copywriter, Art Director đi gặp khách hàng. Họ nhận bản yêu cầu từ khách hàng và gửi lại bản yêu cầu đó cho những thành viên tiến hành.

Muốn được chọn chuẩn Agency cần làm như thế nào?

Lúc Marketing ngày càng cần thiết và kinh doanh công ty nào cũng cần. Nhưng không phải công ty nào cũng làm được, có nhiều những Agency lớn nhỏ khiến chúng ta phải biết cách tìm Agency nào cho chuẩn. Sau đây chúng ta tìm hiểu tiêu chí chọn Agency đúng.

Mục tiêu của công ty

Bất cứ chiến dịch Marketing nào cũng cần có mục tiêu chi tiết. Dựa vào từng mục tiêu bạn sẽ có tiêu chí chọn Agency. Điều đó giống với những mục tiêu PR, Offline Marketing hay quảng cáo …. Do mỗi một Agency sẽ có đội ngũ chuyên nghiệp và kinh nghiệm làm trong mảng nhất định trong Marketing.

Điều đó yêu cầu mục tiêu của công ty phải rõ ràng nhất, lúc đó mới có thể chọn chuẩn Agency thích hợp với mục tiêu doanh nghiệp.

Uy tín của Agency

Lúc bạn đi tìm hiểu hơn Agency, bạn cũng đừng quên tìm kiếm từ khóa khác như “lừa đảo” và đánh giá của nhiều người. Cách này sẽ giúp bạn trải nghiệm được dịch vụ chăm sóc khách hàng của họ, ngay cả khi bạn chưa trực tiếp làm việc của họ.

Bảo đảm doanh nghiệp bạn có thể quản lý được tiến trình công việc

Những Agency thuê những người tài năng với mục đích tham dự và chiến thắng trong buổi đấu đầu. Tiếp theo học không quan tâm và không can dự đến việc giúp lúc chiến dịch được thực thi hàng ngày. Việc này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới kế hoạch của công ty bạn.

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ toàn bộ Agency là gì? Hay nhiều cách chọn chuẩn về Agency. Việc thuê ngoài những công ty Agency Việt Nam hiện nay đã phổ biến do mang lại nhiều lợi ích bất ngờ như hiệu quả về thời gian, chi phí và nguồn lực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *