Tháng Mười 27, 2020

Cách chơi bài tá lả trực tuyến tại W88

Xuất phát nhu cầu giải trí, các game online ra đời để đáp ứng người chơi bởi sự tiện lợi và nhanh chóng. Tại W88 người chơi sẽ được trải nghiệm nhiều trò chơi vô cùng hấp dẫn và thú vị, điển hình như chơi bài tá lả trực tuyến. Những trải nghiệm thật tuyệt vời, màn đấu trí giữa 4 người chơi và thử xem vận may mắn của mình ngày hôm nay. Tất cả cung bậc cảm xúc đều thể hiện trong ván đấu giúp người chơi giải tỏa được những giây phút căng thẳng.

Cách chơi bài tá lả trực tuyến

Chơi bài tá lả hay nhân gian còn gọi là bài phỏm sẽ bao gồm 4 người, tuy nhiên 2 hoặc 3 người vẫn có thể chơi bài này.

Để chơi bài này cần sử dụng một bộ bài tây gồm 52 lá được chia cho mỗi người 9 lá bài. Riêng đối với người đi đầu sẽ được chia 10 lá bài.

Sau khi chia bài cho các thành viên thì bài còn dư lại sẽ đặt ở giữa bàn. Người đầu tiên đi trước sẽ ra một lá bài, thường thì nên ra lá bài không cần thiết, lẻ đôi. Những người đi tiếp theo nếu thấy lá bài thứ nhất có thể ăn được để tạo phỏm, nếu không ăn thì rút 1 lá bài trong số các lá bài còn dư đặt giữa bàn.

Cứ thế, ván bài sẽ xoay vòng và kết thúc chỉ khi có người bài bị ù hoặc ù tròn, điều này có nghĩa là tất cả lá bài đều tạo phỏm sẽ hạ bài. Trường hợp không có người ù bài thì ván bài sẽ dừng lại sau 4 lần phát bài.

Vòng ra bài thứ 4 tất cả sẽ hạ bài dù bài của bạn chưa tạo thành phỏm. Trò chơi bài tá lả trực tuyến sau khi hạ bài thì sẽ kết thúc thắng thua bằng cách tính điểm các lá bài, cụ thể như sau:

 • Nếu lá bài trên tay bạn còn lại quân bài A, 2,3,4,5,6,7,8,9,10: số điểm tương ứng với số nút trên lá bài, riêng quân bài A tính là 1 điểm.
 • Quân bài J sẽ là 11 điểm.
 • Lá bài Q được tính 12 điểm..
 • Bài K là 13 điểm.

Cách hạ phỏm trong chơi tá lả trực tuyến

Phần hạ bài và gửi những phỏm khi chơi game tá lả trực tuyến vô cùng quan trọng, bởi đây sẽ là giây phút quyết định thắng thua của trận đấu.

Sau khi đã đánh hết 4 lá bài, các phỏm sẽ hiện lên để người chơi chọn phỏm và hạ bài. Lúc này người chơi cần phải cẩn thận xem nên hạ phỏm nào thì click vào lá bài những phỏm muốn hạ. Kết thúc ván bài bằng cách click vào nút hạ phỏm trên màn hình bên phải, khi đó hệ thống sẽ phân thắng thua cho ván bài và tự động trừ hay cộng tiền cho bạn.

Cách tính tiền khi chơi tá lả trực tuyến

 • Nếu bạn ăn 1 lá bài ở vòng ra bài đầu tiên của người ra bài được tính ăn 1 lần tiền cược ván bán.
 • Ăn cây bài thứ 2 thì số tiền tăng lên gấp đôi.
 • Cứ như vậy cho đến cây thứ 3 thì tiền ăn sẽ là 3 lần tiền cược.
 • Trong trường hợp ù đền thì số tiền ăn cược bao gồm tiền ù và tiên cây thứ 3.
 • Nếu bạn ăn cây thứ 3 cũng là lá chốt thì tính tiền chốt.
 • Bạn may mắn ăn được cây chốt cũng là cây thứ tư thì sẽ ăn được 4 lần số tiền cược.
 • Bài ù bạn sẽ ăn 5 lần tiền cược mỗi người chơi khi đánh tá lả trực tuyến tại W88.
 • Ù tròn 10 cây bài số tiền ăn lên đến 10 lần tiền cược.
 • Ù khan sẽ ăn 5 lần tiền cược các nhà còn lại.

Đặc biệt lưu ý khi chơi tá lả trực tuyến là trường hợp ù đền. Nếu bạn vô tình để bị người khác ăn 3 lá bài và ù bài thì bạn sẽ phải đền tiền trong ván bài đó.

 • Người chơi về nhất thì ăn tất cả tiền cược.
 • Về nhì số tiền cược bị giảm đi 1 lần.
 • Về ba sẽ mất 2 lần số tiền cược.
 • Cuối cùng người thua cuộc sẽ phải mất 3 lần số tiền cược.
 • Đối với trường hợp bài móm – không có phỏm sẽ thua 4 lần tiền cược.

Bí quyết chơi tá lả trực tuyến

Nhìn chung cách chơi bài tá lả trực tuyến không quá khó, tuy nhiên đòi hỏi người chơi phải có tài phán đoán và suy luận. Để có được kinh nghiệm này bạn phải luyện tập thường xuyên để có kinh nghiệm.

Khi bạn đoán được lá bài người chơi sẽ biết được có nên ăn lá bài đó hay không.

Điểm mấu chốt của trò chơi này là bạn phải hiểu được một điều rằng số tiền thua một ván bài sẽ ít hơn so với việc đền tiền bài ù, hay bị người khác ăn bài tại vòng cuối. Người chơi phải cân nhắc ra bài sao cho hạn chế người dưới tay bạn ăn lá bài mà bạn đã đánh ra.

Bài viết trên cung cấp thông tin cho người chơi chưa hiểu về luật chơi bài tá lả trực tuyến cũng như một số mẹo nhỏ khi chơi bài. Để hiểu hơn cách chơi bạn có thể trực tiếp trải nghiệm trò chơi, tin chắc rằng sau vài ván bài bạn sẽ hiểu được những quy tắc trò chơi. Tuy nhiên, chơi bài dù giỏi đến mức nào thì yếu tố may mắn cũng ảnh hưởng đến kết quả thắng thua. Người chơi nên giữ bình tĩnh mới có thể đưa ra quyết định sáng suốt trong suốt quá trình chơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *