Tháng Bảy 24, 2021

CC là gì? Từ khóa hot được tìm kiếm nhiều trong đời sống

Đối diện với những cụm từ viết tắt, rất nhiều anh em đặt ra thắc mắc, nghi vấn. Đôi khi chúng ta nhìn thấy nhiều người bàn luận nhau về CC. Vậy CC là gì? Có ý nghĩa ra sao? Dành ra 5 phút bổ sung thêm kiến thức về cụm từ tiết tắt này nhé!

CC là gì? Giải đáp nó với từng khía cạnh của cuộc sống

Cụm từ CC xuất hiện dưới rất nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Trong đó phổ biến nhất, được nhiều người sử dụng nhất phải nói tới như:

CC trong game có nghĩa gì?

Bản thân mình là một tín đồ chơi Game, có thể nói CC xuất hiện tại rất nhiều tựa game khác nhau. Nó được hiểu là những hiệu ứng khống chế, gây mất phương hướng. Sẽ khiến nhân vật game của bạn bị làm chậm, choáng, mất phương hướng….

Đôi khi là những hiệu ứng hất tung, đẩy lùi, kéo về…. Chính vì thế CC xuất hiện tại hầu hết trò chơi cả online lẫn offline. Không khó hiểu khi bạn bỗng nhiên thấy ai đó chat “team nó nhiều CC quá” trong đoạn hội thoại.

CC trong trò chuyện Facebook

Facebook là ứng dụng hiện được vô số người sử dụng. Nên CC là gì cũng là câu hỏi nhiều bạn trẻ tự đặt ra trên Facebook. Nó có thể là cơm canh, con chó, có cức…. Hay một số từ chửi thề khác, sử dụng giữa những người bạn thân với nhau.

Trên Facebook nếu không phải bạn thân, bằng vai phải lứa tốt nhất bạn không nên sử dụng CC. Bởi nếu gặp người lớn tuổi, người thân mà hiểu lầm sẽ rất rách việc đấy. Cũng tùy hoàn cảnh giao tiếp từ này có thể được dịch ra nhiều nghĩa riêng.

CC là gì trong Gmail, Email

Trong các loại Mail, Gmail, Email CC là từ viết tắt của “Carbon Copy”. Được hiểu là những bản sau Email để gửi cho người khác. Như vậy cùng một Email, các bạn có thể thêm nhiều người vào CC, chia sẻ dễ dàng.

Tính năng này thực sự cần thiết nếu bạn có tài liệu, truyện hay muốn gửi cho bạn bè. Hay đơn giản hơn gửi bài thuyết trình, đề cương cho lớp, nhóm…. Các bạn có thể điền, chọn bất cứ email nào vào phần này.

CC trong đo lường, Vật Lý

Trong các dụng cụ Vật Lý, các bạn dễ dàng thấy được từ CC. Nếu chưa biết, nó là một cách gọi khác của ml đấy. Vậy 1 lít tương đương với 1000 ml hoặc 1000 cc. Các bạn cũng có thể thấy nhiều trên các loại xi lanh, thuốc dạng ống chất lỏng.

Hiểu đơn giản CC là gì trong bộ môn Lý? Nó là đơn vị tính thể khối, giúp đo lường dung dịch, chất lỏng. Nên nếu bạn chưa biết vấn đề này, thực sự nó là kiến thức hữu ích trong cuộc sống đấy.

CC là trong Youtube, trình phát Video

Các trình phát Video như web xem phim, Youtube bạn cũng dễ dàng nhận thấy CC xuất hiện khá nhiều. CC được hiểu là phụ đề, dạng Vietsub đấy. Tuy nhiên nó không được tích hợp sẵn trên Video mà được hiểu là công cụ tích hợp trên website.

Vì thế nếu bạn không biết sử dụng một số ứng dụng chỉnh sửa Video, thêm phụ đề vào. Hãy cân nhắc sử dụng tính năng CC của các website này. Chắc chắn nó sẽ đem lại tiện ích không nhỏ, giúp bạn theo dõi video dễ dàng hơn đấy.

CC trong xe cộ, máy móc cơ khí

CC là gì trong xe cộ, máy móc? Hiểu đơn giản là đơn vị tính phân khối, thể tích xi lanh. Nên Ex 135 được hiểu là chiếc xe Exciter 135 phân khối. CC càng lớn phân khối càng cao, có sức mạnh và tốc độ nhanh hơn.

Tính ra 1cc sẽ bằng 1cm khối trong xi lanh. Nên có thể nói những chiếc xe phân khối lớn, ô tô có xi lanh cực lớn. Cũng tốn nhiên liệu đốt hơn đáng kể. Các bạn có thể căn cứ vào đó để mua xe máy, ô tô hay bất cứ thiết bị nào chạy xăng, khí đốt.

CC đối với giới trẻ chỉ đơn giản là một câu chửi thề, chửi vui. Nhưng trên thực tế cuộc sống chúng ta lại sử dụng khá nhiều từ viết tắt CC trong từng lĩnh vực. Các bạn hoàn toàn có thể căn cứ vào đó để tìm hiểu thêm về cụm từ này.

Lợi ích khi hiểu rõ CC là gì?

Hiểu rõ CC là gì cũng mang tới khá nhiều lợi ích. Trong đó có thể nhắc tới như:

  • Không đơn thuần chửi thề: Nhiều bạn trẻ thấy CC nghĩ ngay chửi thề, trong khi đó nó lại được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực. Nên tùy từng hoàn cảnh các bạn có thể sử dụng hợp lý.
  • Bổ sung kỹ năng cần thiết: Sử dụng CC trong các công cụ Email, Video khá hữu ích. Chính vì thế nó vừa là cách bổ sung thông tin, vừa giúp bạn hiểu thêm tính năng của các ứng dụng liên quan tới CC.
  • Tận dụng CC khi làm việc: CC có thể giúp bạn đong dung dịch, hay gửi email cho nhiều người, tạo phụ đề. Tùy vào tính chất công việc mà đôi khi CC có thể giúp ích rất lớn cho bạn đấy.

Chính bản thân mình cũng bất ngờ khi tìm hiểu kĩ càng về CC là gì. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn bổ sung thêm một lượng kiến thức cần thiết. Phục vụ cho từng lĩnh vực riêng trong cuộc sống, cũng như đem lại tiện ích lớn hơn trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *