Tháng Bảy 24, 2021

Margin là gì? Khi nào cần đến Margin

Margin là gì ? Đây được coi như thuật ngữ trong quá trình đầu tư chứng khoán, đề cập tới việc cho nhà đầu tư có thể dùng trong khoản vay từ công ty chứng khoán. Hay có thể thế chấp khoản vay bằng chính cổ phiếu mà nhà đầu tư đã đầu tư ra.

Margin là gì ?

Margin là gì ? Được biết như giao dịch ký quỹ, thuật ngữ để nói tới việc dùng đòn bẩy tài chính. Margin Trading ở thị trường tiền điện tử bạn không mua hoàn toàn, bán đoạn Bitcoin mà tất cả bạn mua bán đều được tiến hành bằng hợp đồng thông minh.

Việc dùng đòn bẩy sẽ hỗ trợ bạn mua lượng lớn Bitcoin hay Altcoin cao hơn so với số lượng trên thực tế. Dựa vào các sàn Margin hoàn toàn không giống nhau, còn giúp như đòn bẩy hoàn toàn khác.

Margin Trading Bitmex như một nền tảng giao dịch trong tiền điện tử P2P. Cung cấp những sản phẩm tài chính không hoàn toàn giống nhau. Tại số những sản phẩm đó, giao dịch ký quỹ tiền điện tử dạng Bitcoin, Ethereum và Litecoin lên đến 100.

Bitmex không giống như nền tảng cho người mới tiến hành do nó mang đến việc tùy chọn và dịch vụ chuyên nghiệp. Giao dịch nên được thực hiện hoàn thiện do hiện thực là thị trường tiền điện tử có sự biến động và đoán giá đôi lúc khó việc làm ra.

Một trong các kênh tín hiệu như công cụ có thể hướng dẫn đặc biệt trong giao dịch mới thực hiện. Nó xác định mọi cơ hội giao dịch hiệu quả cho bạn. Bạn chỉ cần nhận bạn không nên quá đầu tư không suy tính.

Nếu như bạn chưa có tài khoản Bitmex bạn hãy thực hiện đăng ký đường link của bạn thân. Với đường link bạn được nhiều ưu đãi tận 10% phí giao dịch ở trong vòng nửa năm, hỗ trợ bạn tiết kiệm hàng trăm USD.

Lúc sử dụng Margin sẽ ảnh hưởng tới thị trường như nào?

Thị trường đang ở trong tình thế tăng lên không ngừng. nếu như nhà đầu tư đang sử dụng Margin mà cổ phiếu đang tăng giá, nhà đầu tư nhận được nhiều lợi nhuận. Hơn nữa, giá trị tài sản cũng tăng lên không ngừng. Nhà đầu tư có thể liên tiếp trong việc mua thêm cổ phiếu để tăng lợi nhuận nhanh nhất có thể.

Lúc cổ phiếu giảm giá, nếu như nhà đầu tư đang có dùng Margin mà cổ phiếu giảm giá. Lúc đó giá trị tài sản ròng sẽ giảm ứng trong tỷ lệ đòn bảy như nhà đầu tư đang dùng.

Lúc như giá trị tài sản ròng bị giảm, công ty chứng khoán sẽ đưa tới yêu cầu nhà đầu tư tiến hành việc bổ sung thêm tài sản bảo đảm về tiền, cổ phiếu từ công ty chứng khoán.

Nếu như nhà đầu không có cho thêm đòn bảy về đúng quá trình của công ty chứng khoán. Đây như một khái niệm Margin Call nhà đầu tư phải đối mặt chính thức lúc đầu tư vào chứng khoán dùng Margin.

Công thức tính chuẩn

Giá trị chứng khoán ký quỹ bổ sung được tính như:

(Tỷ lệ ký quỹ hiện tại – Tỷ lệ ký quỹ duy trì ) / (1 – Tỷ lệ ký quỹ duy trì) x Tổng giá trị tài sản trên tài khoản trong việc giao dịch ký quỹ tính theo giá thị trường.

Công thức khác

Số tiền ký quỹ bổ sung được tính như:

(Tỷ lệ ký quỹ hiện tại– Tỷ lệ ký quỹ duy trì) x Tổng giá trị tài sản ở tại trên tài khoản giao dịch ký quỹ tính theo mức giá thị trường.

Lúc nào cần tới Margin?

Quá trình sử dụng Margin cũng như dùng như liều thuốc vừa tác dụng nhưng cũng có tác dụng phụ. Việc dùng Margin chỉ thích hợp cho những ai thực sự có kinh nghiệm. Vì thế, Margin chỉ nên dành cho ai có am hiểu lâu năm, chấp nhận được mọi rủi ro khi dùng.

 • Chỉ nên dùng Margin lúc bạn đã có dày dặn, đầy đủ kinh nghiệm. Nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm không nên đâm đầu vào.
 • Chỉ nên dùng Margin lúc thị trường đang có sự tăng trưởng đáng kể. Thị trường đang trong một giai đoạn khó đoán, yếu kém thì không nên dùng Margin.
 • Chỉ nên dùng Margin trong những giao dịch ngắn hạn. Nếu như đầu tư lâu dài, Margin không phải như sự lựa chọn đúng đắn.
 • Chỉ nên dùng Margin lúc đầu tư vào những cổ phiếu có tính thanh khoản tốt như cổ phiếu cơ bản, cổ phiếu Bluechip. Những loại cổ phiếu đó có lợi nhuận quá thấp, vì thế bạn không nên tốn thời gian dùng Margin.

Tìm hiểu về những thuật ngữ Margin ở tại Bitmex

Bạn muốn hiểu hơn Margin là gì? Bạn nên hiểu hơn về những thuật ngữ sau đây :

 • PNL : Profit and Loss.
 • Position : Vị thế.
 • Realised : Đã thực hiện.
 • Unrealised : Chưa thực hiện.
 • Wallet Balance : Deposits – Withdrawals + Realised PNL.
 • Unrealised PNL: Lời và lỗ hiện tại từ những open positions.
 • Margin Balance: Tất cả số vốn của bản thân bạn tại sàn.
 • Position Margin: Số vốn tiền thiếu bạn cần phải giữ lại ở trên sàn để giữ được vị thế. Tính với giá trị điểm vào của những hợp đồng bạn có trong tay chia cho tỷ lệ đòn bẩy đã lựa chọn, cộng với Unrealised PNL. Position Margin = (Entry Value Contracts) / Selected Leverage + Unrealised PNL.
 • Order Margin: Số vốn tối thiểu nhất bạn phải nắm được ở sàn để giữ những lệnh đang mở. Tính bằng giá trị những lệnh đang mở chia cho tỷ lệ đòn bẩy lựa chọn.
 • Available Balance: Khoản Margin cho phép được mở Position hoàn toàn mới.

Kết luận

Bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về Margin là gì? Một trong những thuật ngữ quan trọng ở trong ngành chứng khoán và ai cũng biết. Khi biết chính xác về nó bạn sẽ hoạt động tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *