Tháng Sáu 19, 2021

Outlook là gì? Tính năng đặc biệt của Outlook

Hiện nay công nghệ mạng Internet ngày càng phát triển, có nhiều cách thức để liên lạc đơn giản hơn trên những nền tảng ứng dụng chat. Trong đó phải kể đến email, khi dùng email thì không thể không biết Outlook là gì?

Outlook là gì?

Outlook một dịch vụ của email được cung cấp hoàn thiện và phát triển do Microsoft, được dùng hoàn toàn miễn phí. Hiện nay, email Outlook có phiên bản bao gồm 2011 dành cho Mac và Microsoft Outlook 2013 dành cho Windows.

Outlook như ứng dụng email giúp cho người dùng email trong quá trình quản lý thời gian, dung lượng của email. Do đó người dùng có thể sắp xếp, quản lý và tìm kiếm thông tin đơn giản nhất. Đây như thành một trợ lý email đắc lực cho người dùng.

Hơn nữa, Outlook còn giúp cho người dùng ở việc quản lý liên lạc, tài liệu, công việc …. Với những tính năng bao gồm loại thư, gửi thư theo nhóm. Outlook có thể được xem xét như phần mềm để quản lý cá nhân tối ưu nhất cho người sử dụng. 

Hướng dẫn cách dùng Outlook hiệu quả cho mọi người

Đầu tiên dùng được Outlook bạn phải đăng ký tài khoản email Outlook của nhà cung cấp Microsoft. Việc đăng ký thực sự khá dễ ai cũng có thể làm được và phải thực hiện 3 bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, thực hiện việc truy cập vào địa chỉ chính, tại đó bạn lựa chọn ngay “Get new email address” để tiến hành việc đăng ký tài khoản mới.
 • Bước 2: Sau bạn điền thông tin theo yêu cầu bao gồm có First Name, Last Name, tiếp theo nhấn Next.
 • Bước 3: Hoàn thành mọi thông tin theo yêu cầu bao gồm Country, Birthdate, nhấn next và cuối cùng là điền mã captcha xác thức để hoàn tất.

Khi đã hoàn thành 3 bước trên bạn có thể có được và đăng nhập tài khoản Outlook của bản thân. Việc sau như bắt đầu và thiết lập lại mọi chọn lựa sao cho thích hợp nhất với nhu cầu như thói quen dùng của cá nhân bạn.

Mọi tính năng đặc sắc của Outlook

Outlook phần mềm chuyên dụng sử dụng trong việc quản lý cá nhân, từ đó hỗ trợ bạn quản lý được email tốt nhất. Mọi tính năng đặc biệt của Outlook là gì? Dưới đây cùng tìm hiểu một số tính năng này nhé!

 • Có thể đồng hóa được mọi dữ liệu trên mọi thiết bị. Tính năng này sẽ mang đến việc quản lý email linh động hơn, mọi lúc mọi nơi. Bạn chỉ cần có chiếc điện thoại được kết nối mạng và tiến hành đăng nhập tài khoản Microsoft. Khi đó bạn có thể thu thập mọi dữ liệu liên quan và tạo sự tiện lợi.
 • Quản lý email hiệu quả tốt hơn, đây coi như tính năng đặc sắc không thể không nói tới Outlook. Bạn có thể phân loại được qua các yêu cầu mà bạn đã đặt ra trước đó, quản lý email công việc và email cá nhân không dễ bị nhầm lẫn dễ dàng.
 • Thực hiện được những lệnh gắn cờ theo dõi để nhận email nhanh nhất.
 • Tính năng tích hợp với những trang mạng xã hội bao gồm Facebook, Twitter …. Sẽ mang tới nhiều trải nghiệm đặc biệt và mới mẻ nhất. Bạn có thể dùng song song vừa lướt mạng xã hội vừa có thể check email đơn giản, không bao giờ bỏ lỡ công việc nào.
 • Cho phép bạn gửi các tệp tin có dung lượng cao đơn giản, nhanh chóng. Tính năng chặn mail spam, đánh dấu hay chặn những email độc đáo nhất.

Ưu nhược điểm của Outlook

Outlook mang nhiều ưu nhược điểm như:

Ưu điểm của Outlook

 • Hỗ trợ cộng đồng: Được thừa nhận rộng rãi như tiêu chuẩn của nhiều tập đoàn. 
 • Tích hợp: Outlook có sự kết hợp với những công cụ tìm kiếm của Microsoft. Vì thế, bạn có thể sử dụng lưới ở phía bên trên bên trái của hộp thư để mở những công cụ của Microsoft. 
 • Tùy biến: Bạn có thể sử dụng chủ đề để thay đổi sự xuất hiện của giao diện. Bạn có thể thay đổi vài giới hạn về cách mà hộp thư đến để làm việc.
 • Năng suất: Outlook xây dựng đặc biệt như một công cụ tác vụ. Đơn giản trong truy cập vào lịch sử từ trong hộp thư của bản bằng việc nhấp vào biểu tượng lịch.
 • Dễ dùng hơn: Dễ dàng tải về và dùng. Giao diện thiết kế đẹp, hiện đại, trực quan và dễ hiểu.

Nhược điểm

 • Không có tính năng thử nghiệm Labs: Email cho phép người dùng mở rộng với những gì bạn có thể làm với dịch vụ email. Nhưng Outlook không thể làm được.
 • Ít tùy chọn hơn: Gmail mang tới nhiều cách để cài đặt sự xuất hiện của hộp thư bao gồm sự lựa chọn ưu tiên hộp thư tới việc bật tắt những tab. Nhưng Outlook hướng tới sự đơn giản, đặc biệt nên hạn chế những thức cài đặt cấu hình.

Điểm cần chú ý về Outlook

Outlook được biết như phần mềm được phát triển do nhà sản xuất Microsoft, được cập nhật và cài đặt mặc định lúc bạn sử dụng hệ điều hành của nhà sản xuất. Bạn muốn kiểm tra xem máy tính của bạn có được tích hợp Outlook chưa. 

Lúc đó bạn có thể thực hiện cụm từ tìm kiếm Outlook tại thanh tìm kiếm ở menu Start của hệ điều hành Windows. Ngoài ra, với hệ điều hành Mac bạn có thể tìm nó tại mục Finder trên thanh Sidebar ở dưới Application.

Kết luận

Outlook là gì? Nhiều người chắc chắn sẽ quan tâm khi dùng email. Một trong những dịch vụ email và có nhiều tính năng đặc sắc khiến ai cũng yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *