Tháng Bảy 24, 2021

PG là gì? Tất tần tật thông tin về PG mới nhất 2021

Trong quá trình tìm kiếm việc làm ở trên mạng hay các trang tuyển dụng, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những thông tin tuyển dụng về công việc PG. Đối với nhiều người thì đây có thể vẫn là một khái niệm mới lạ, một công việc chưa từng nghe qua.

Vậy, PG là gì? Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu tất cả các thông tin về nghề PG này nhé,

Tổng quan về PG

PG là gì?

Dù nhiều người không còn xa lạ với những người làm PG, nhưng để hiểu rõ và tường tận thì không phải ai cũng biết. PG là tên viết tắt của cụm từ Promotion Girl. Hiểu nôm na, đây là những người mẫu tiếp thị, những người mẫu quảng cáo,… với nhiệm vụ tư vấn và đưa đến cho các đơn vị, các doanh nghiệp một sản phẩm nào đó trên thị trường. 

Đối với các doanh nghiệp hay các cơ quan đơn vị thì PG là một trong những người có vị trí quan trọng không thể thiếu. Chính bởi vậy mà cơ hội việc làm đối với người theo đuổi PG đang ngày một được tăng cao.

Nghề PG là gì?

PG là cụm từ ám chỉ những người mẫu tiếp thị, vậy nghề PG thì sao? Về thực chất, tại nước ta thì PG cũng được coi là một nghề, không có một ai phủ nhận điều này cả. Nghề PG là công việc của người tiếp thị sản phẩm phải làm, đó là mời khách đến trải nghiệm sản phẩm và đem đến cho họ cảm giác tuyệt vời nhất.

PG là một nghề, một công việc rất chân chính. Mặc dù bên cạnh đó có rất nhiều người đang có sự đánh giá chủ quan và tiêu cực về công việc này. Tuy nhiên thì đây lại là một nghề với khả năng phát triển tốt, có thể đem đến thông tin hữu ích cho mọi người xung quanh. Nếu không có nghề PG thì bạn sẽ không thể biết thêm được nhiều thông tin qua việc được tư vấn.

Có nên lựa chọn nghề PG hay không? 

Công việc nào cũng vậy, đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng nên tùy theo quan điểm mỗi người mà có thể đưa ra lựa chọn có đi tiếp với công việc này hay không. Dưới đây là những mặt tốt và hạn chế của nghề PG.

Ưu điểm của nghề PG 

PG là một công việc không có đòi hỏi những yêu cầu quá khắt khe và cũng không có những khó khăn cản trở quá lớn. Công việc hàng ngày khá đơn giản. Chính bởi vậy mà khi lựa chọn theo đuổi công việc PG, bạn sẽ không phải chịu hàng đống áp lực mỗi ngày khi phải đối diện với những con số, những thống kê dài đằng đẵng,…

Hơn nữa, làm PG cũng có thể đem lại một nguồn thu ổn định nên khá nhiều bạn trẻ tìm đến công việc này để kiếm thu nhập trang trải cho cuộc sống. Mức lương PG hấp dẫn khác nhau tùy theo từng nhãn hãng hay dự án mà bạn đang làm việc cho họ. Bên cạnh lương cứng thì bạn còn có thể nhận thêm các khoản tiền hoa hồng từ khách hàng khi giới thiệu thành công sản phẩm.

Ngày nay, khi mà nhu cầu và khối lượng về nghề PG ngày càng tăng nhanh thì những mức lương hấp dẫn và ưu đãi trong ngành cũng đặc biệt đi lên. Nếu muốn trải nghiệm được sự hấp dẫn này thì đây chính là một trong những ngành nghề mà bạn không thể bỏ qua.

Bên cạnh đó, PG sẽ được làm việc trong một môi trường tích cực và rất năng động, có cơ hội được tiếp xúc với rất nhiều người khác nhau và có thể học hỏi, trưởng thành từ những kinh nghiệm đó, đồng thời tăng thêm hiểu biết về đời sống xã hội làm hành trang cho sự nghiệp sau này.

Nhược điểm của nghề PG 

Nghề PG nói chung cũng có nhiều điều phức tạp, tuy không có áp lực lớn nhưng bạn cũng có thể phải chạy show cả ngày và không được nghỉ ngơi, bởi vậy gây ra sự mệt mỏi và có khi là cả những sự nhàm chán. 

Khi làm PG, bạn luôn phải giữ tâm thế tươi cười, ngay kể cả khi có chuyện buồn hay đang mệt mỏi vì kiệt sức. Bạn luôn phải mang theo mình những đôi giày cao gót và chạy đi chạy lại hàng tiếng đồng hồ trong các chương trình. Nếu không thể chịu được hoặc chót bỏ giày ra, bạn sẽ bị phản ánh lại và bị trừ lương. 

Bạn có thể không cần quan tâm đến áp lực nhưng chắc chắn sẽ cần lưu tâm đến sức khoẻ của mình khi theo nghề PG. Nghề PG không cho phép nhân viên có được thời gian dài để tự do nghỉ ngơi mà phải di chuyển liên tục hoặc đứng yên trong nhiều tiếng đồng hồ. 

Cuối cùng, PG là nghề vẫn còn phải chịu nhiều định kiến của mọi người xung quanh, nhất là về vấn đề ăn mặc. Thậm chí PG còn có thể gặp phải tình trạng bị trêu ghẹo và nặng nề hơn là còn bị động chạm vào cơ thể. 

Qua bài viết trên đây đã cung cấp tới bạn đọc những thông tin hữu ích về nghề PG là gì? Cùng với những ưu nhược điểm của nghề PG, mong rằng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để đưa ra lựa chọn cho bản thân có quyết định theo đuổi nghề này hay không. Chúc các bạn may mắn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *